Việc đầu tư bất động sản để cho thuê là hình thức được nhiều người sử dụng để thu lợi nhuận. Tùng loại hình bất động sản khác nhau, có những cách để sinh lời khác nhau. Đối với đầu tư căn hộ cho thuê cũng đang là xu hướng đầu tư hiện nay. Các chuyên gia đầu ngành bất động sản đã có những chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư loại hình bất động sản này. Cùng xem qua bài viết này để “bật mí” những kinh nghiệm này nhé! Nếu bạn có hứng thú với thông dự án khác có thể tìm hiểu tại trang của chúng tôi.

Đầu tư căn hộ
Đầu tư căn hộ

Bạn biết gì về tiềm năng đầu tư căn hộ cho thuê?

Thực trạng cho thuê căn hộ kiếm lời

Việc đầu tư vào chung cư càng ngày càng phổ biến trong đời sống người dân đô thị. Thực trạng lớn nhất là quỹ đất tại các thành phố lớn hiện nay ngày càng thu hẹp. Tại thành phố nguồn dân nhập cư ngày càng nhiều. Do hai nguyên nhân trên chung cư nở rộ là xu hướng tất yếu trong nhiều năm tới. Thị trường bất động sản căn hộ sẽ vô cùng nhộn nhịp tạo điều kiện sinh lời lớn để bạn đầu tư căn hộ cho thuê. Tại các đô thị lớn loại hình đầu tư này ngày càng thu hút giới kinh doanh bất động sản. 

Đầu tư căn hộ
Đầu tư căn hộ

Các mô hình đầu tư căn hộ đang phổ biến nhất

Thứ nhất là đã sở hữu – cho thuê, tức là bạn lấy căn hộ của chính bạn và cho thuê căn hộ đó để lấy được tiền thuê nhà.

Thứ hai là đi thuê căn hộ – cho thuê lại, mô hình là bạn đi thuê một căn hộ của người sở hữu căn hộ đó và bạn cải tạo. Bạn cũng có thể chia phòng lại để cho người khác thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Ở mỗi mô hình đầu tư căn hộ cho thuê sẽ có tiềm năng riêng, mô hình kinh doanh căn hộ cho thuê có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu bạn thực hiện theo mô hình đầu tiên, sẽ mang lại mức lợi nhuận trung bình từ 5-10% mỗi năm. Với mô hình thuê – cho thuê lại có thể mang về lợi nhuận lên đến từ 50 đến 100% mỗi năm. Tất nhiên, với mô hình sở hữu – cho thuê, bạn sẽ ít tốn chi phí cải tạo an toàn hơn. Trong khi vận hành kinh doanh căn hộ có thể mang đến nhiều rủi ro và đòi hỏi bạn phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt, khả năng tiếp thị, đồng thời bỏ ra nhiều công sức quản lý hơn.

“Bật mí” kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Xác định rõ mục đích sẽ mang đến lợi ích đầu tư căn hộ cho thuê

Trước khi nghĩ đến việc tìm một căn hộ để mua hoặc thuê rồi cho thuê lại. Bạn nên phải suy nghĩ tính toán về mục đích đầu tư căn hộ trước khi nghĩ đến việc chọn căn hộ cho thuê. Để xác định mục tiêu phải làm rõ một số câu hỏi của chính mình như: nguồn vốn bạn muốn đầu tư là bao nhiêu? mô hình kinh doanh muốn gắn bó trong thời gian dài? vị trí khu vực sẽ đầu tư? tỷ suất lợi nhuận mong muốn? Định hướng trong tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ? Sau khi bạn hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm khách hàng và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm nhà.

Căn hộ
Căn hộ

Hãy lưu ý cân nhắc việc vay vốn ngân hàng

Bạn cần hiểu bản chất bất động sản cần nhiều vốn. Nên từ đó, bạn cần phải sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức vay vốn, bạn cần phải lưu ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi hàng tháng . Bạn cần tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc đầu tư căn hộ cho thuê để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp. Bạn sẽ sinh được lợi nhuận từ việc thuê căn hộ.

Việc huy động vốn từ những cá nhân thân quen theo phương thức hợp tác đầu tư và chi ra phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu từ các chuyên trang bất động sản uy tín

Nhà đầu tư căn hộ cho thuê, nên nhớ rằng, những người môi giới nhà đất cần thu hút nhiều khách hàng bởi họ có sản phẩm khác nhau để tư vấn. Nhưng cá nhân đầu tư lại khác, bạn chỉ có đúng một sản phẩm cho thuê. Vì vậy, bạn đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Bí kíp các chuyên gia gợi ý là là sử dụng phương pháp tiếp thị đích. Bắt đầu từ việc mô tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn hộ, giá cả và các khoản phí cụ thể. Hãy kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa thông căn hộ lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản.

Lợi ích từ việc đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tiên, về mặt giá trị căn hộ ban đầu, căn hộ chung cư rõ ràng có giá mềm hơn các loại hình khác. Bởi cùng một địa điểm, nhà đầu tư căn hộ chỉ phải bỏ ra số tiền bằng 20 – 50% so với việc mua một nhà phố. Hay thậm chí là mua một mảnh đất nền mà giá trị sản phẩm thì đều cùng “lũy tiến” theo thời gian.

Tiếp theo, căn hộ là dòng sản phẩm rất dễ cho thuê. Việc đầu tư căn hộ cho thuê  tại các chung cư đã hoàn thiện có thể vận hành bất cứ lúc nào bạn muốn. Việc cho thuê mang lại nguồn thu tức thì do nhu cầu thuê căn hộ để ở hiện nay là rất lớn. Đặc biệt, các dự án chung cư đã vận hành ổn định với chất lượng quản lý vận hành tốt sẽ luôn có giá cho thuê cao hơn do phù hợp với nhu cầu của gia đình hiện đại và người nước ngoài.

Tóm lại, trước khi đầu tư căn hộ cho thuê điều bạn cần phải làm nhất là hoạch định rõ mục tiêu của mình. Suy tính cẩn thận những mục tiêu đó có mang lại lợi ích cho bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo trang web của chúng tôi để tìm hiểu các thông tin về các dự án khác.

Địa ốc Bảo Tín Chuyên nhận môi giới cho thuê và mua bán bất động sản tại Khu Đô Thị Vạn Phúc City

Địa chỉ: 103 Nguyễn Thị Nhung ,Khu đô Thị Vạn Phúc , Thủ Đức , Tphcm

Liên hệ: 0908506363

Trang web: Địa Ốc Bảo Tín – Uy Tín An Toàn