Thuê nhà thô hay nhà hoàn thiện sẽ là vấn đề đáng quan tâm với những khách hàng có nhu cầu. Hiện nay, nhà cho thuê tại Vạn Phúc City thường để làm văn phòng hoặc làm địa điểm kinh doanh kết hợp với ở. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về 02 hình thức cho thuê nhà này.

Nội dung bài viết:

 1. Giá cả thuê nhà 
 2. Nhu cầu, mục đích thuê nhà
 3. Chi phí phát sinh
 4. Thời hạn thuê
 5. Mức độ tiện nghi

 

1. Giá cả thuê nhà

Đây chắc hẳn là nhân tố cốt yếu để lựa chọn hình thức thuê nhà Vạn Phúc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, dự án và kế hoạch của bạn.

 • Đối với nhà thô: giá thuê nhà chỉ rơi vào khoảng ~ 1/2 so với những căn nhà đã được hoàn thiện và có nội thất.
 • Đối với nhà hoàn thiện: số tiền phải thanh toán hàng tháng cho những căn nhà này có giá trị khá lớn nhưng bù lại bạn sẽ được hỗ trợ các vấn đề về hệ thống điện, nước hay nội thất…

Ví dụ: hiện nay tại Vạn Phúc CIty giá cho thuê shophouse thô tại rơi vào khoảng 28 – 35tr/ tháng, còn những căn shophouse đã hoàn thiện, có nội thất cơ bản như: thang máy, máy lạnh… thì giá rơi vào khoảng 50 – 60tr/ tháng.

2. Nhu cầu, mục đích thuê nhà

Nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ yếu tố quan trọng quyết định sự lựa của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng để cân nhắc nên chọn nhà thô hoặc nhà hoàn thiện.

 • Nhà thô được tận dụng với đa dạng mục đích sử dụng hơn tùy nhu cầu của khách hàng. Mục đích có thể là làm địa điểm kinh doanh như mở showroom, nhà hàng, trường học, phòng gym… và các kinh doanh các hoạt động giải trí. Bởi đặc thù những ngành này yêu cầu điều kiện cơ sở vật chất. Ngoài ra, công năng sử dụng, không gian và thiết kế… phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Có rất nhiều sự khác biệt với việc sử dụng để ở hoặc làm văn phòng.
 • Nhà hoàn thiện thường được sử dụng để ở cho gia đình hoặc làm văn phòng quy mô nhỏ với nhu cầu sinh hoạt cơ bản.

3. Chi phí phát sinh

 • Nhà thô: ngoài chi phí thuê nhà, chắc chắn khách hàng sẽ phải tốn thêm một khoản để hoàn thiện cơ sở vật chất. Đồng thời, còn có chi phí bảo trì và sửa chữa định kỳ đối với cơ sở vật chất. Hơn nữa, thời gian hoàn thiện thường khá dài từ 02 – 05 tháng (chủ nhà sẽ cho thời gian hoàn thiện không tính phí khoảng 03 tháng từ lúc ký hợp đồng). Đổi lại, khách hàng có thể tự do thiết kế, sử dụng thoải mái theo nhu cầu. 
 • Nhà hoàn thiện: việc phát sinh chi phí khi thuê nhà hoàn thiện hầu như không có. Trừ trường hợp khách hàng làm hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến phần hoàn thiện thô (tường nhà, nền gạch, cửa, kính, thiết bị vệ sinh…). Các hư hại, bào mòn theo thời gian có thể sẽ được chủ nhà khác phục.

4. Thời hạn thuê

Thông thường, thời hạn cho thuê nhà nguyên căn có thể là 01 – 02 năm (ngắn hạn) hoặc 05 – 10 năm (dài hạn). Thuê nhà thô thường sẽ được xác lập hợp đồng dài hạn. Bởi vì mục đích sử dụng những căn nhà thô này thường cần một vị trí cố định trong thời gian dài. Trong dài hạn, việc thuê nhà thô sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhà. Vì giá thuê nhà thô chỉ ~1/2 giá so với nhà hoàn thiện. Ngược lại, thời hạn thuê nhà hoàn thiện thường là ngắn hạn. Mục đích, nhu cầu thuê những căn nhà này có thể sẽ có nhiều thay đổi. Ví dụ như: chỗ ở, chi nhánh văn phòng…

5. Mức độ tiện nghi

Có thể việc thuê nhà thô sẽ tốn nhiều chi phí hoàn thiện và phát sinh hơn. Những mức độ tiện nghi và công năng sử dụng được nâng cao hơn. Khách hàng thuê nhà thô có thể thoải mái thiết kế phù hợp theo nhu cầu của mình. Trong khi đó, nhà hoàn thiện được thiết kế sẵn cho nên việc thiết kế phải được đạt được thỏa thuận với chủ nhà.

 

Mong rằng các thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Địa ốc Bảo Tín chân thành cảm ơn!!! 😊

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://diaocbaotin.vn/

Hoặc liên hệ tới: